CLE HUSO KKU จัดบรรยายทางวิชาการ เรื่อง หลักการไกล่เกลี่ย และเทคนิคการต่อรองอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับนักบริหารมืออาชีพ

วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน พุทธศักราช 2565 ศูนย์การศึกษาตลอดชีวิต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดโครงการบรรยายทางวิชาการ เรื่อง “หลักการไกล่เกลี่ย และเทคนิคการต่อรองอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับนักบริหารมืออาชีพ” โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.อิมรอน โสะสัน เป็นวิทยากรในการบรรยาย ซึ่งการไกล่เกลี่ยและการเจรจาต่อรอง มีความสำคัญในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไกล่เกลี่ยและเจรจาต่อรองในองค์กรเป็นกระบวนการของบุคคลที่ใช้แก้ปัญหาโดยใช้สันติวิธี หากเกิดความขัดแย้งในองค์กรจึงควรเลือกกลยุทธ์และเทคนิคการต่อรองที่มีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นการขจัดความขัดแย้งและเพื่อให้การเจรจาเกิดความพึงพอใจทั้งสองฝ่าย ดังนั้น การไกล่เกลี่ยและการเจรจาต่อรองจึงจะถือว่าประสบผลสำเร็จ

การบรรยายทางวิชาการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมฟังการบรรยายสามารถใช้กระบวนการเจรจา หลักการไกล่เกลี่ย และหลักการพูดอย่างมีประสิทธิภาพได้ประสิทธิภาพและผู้เข้าร่วมฟังการบรรยายได้ฝึกปฏิบัติการไกล่เกลี่ยและการเจรจาในหน่วยงานทั้งองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมฟังการบรรยายได้นำความรู้ไปพัฒนาและประยุกต์ใช้ในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ